Khó hay dễ: lắp và bán điện năng lượng mặt trời?

24/02/2020 , 02:29 Sáng

“Tôi đang có dự định đầu tư lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho gia đình. Tuy nhiên, khi tôi tham khảo trên Internet có thấy nói về việc điện dư sẽ được bán lại cho các công ty điện lực khu vực. Tôi đã tìm hiểu một số nơi. Nhưng vẫn chưa hiểu rõ về việc bán điện mặt trời dư cho công ty điện lực như thế nào? Tôi muốn được giải đáp chi tiết? Tôi phải đăng ký và chuẩn bị những thủ tục gì? Mong sớm nhận được câu trả lời.” – Một khách hàng ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vậy lắp và bán điện năng lượng mặt trời khó hay dễ?

Lắp và bán điện năng lượng mặt trời khó hay dễ?

Lắp và bán điện năng lượng mặt trời khó hay dễ?

Giải đáp thắc mắc về cơ chế thu mua điện mặt trời

Vấn đề của khách hàng trên cũng chính là vấn đề chung của người dân hiện nay, khi quan tâm và có dự định lắp đặt điện mặt trời. Để giải đáp cho khách hàng và các bạn đọc giả hiểu rõ hơn về việc lắp đặt thi công điện năng lượng mặt trời, phục vụ cho gia đình và cơ chế thu mua điện dư.

Chúng tôi đã liên hệ với công ty điện lực TP. Hồ Chí Minh, được phó trưởng Ban Truyền Thông công ty Điện Lực TP.HCM ông Phạm Việt Anh trả lời như sau:

Theo các quy định ban hành thì hiện nay có 2 loại hình điện mặt trời. Loại hình thứ nhất là điện mặt trời nối lưới là các nhà máy điện mặt trời hay còn gọi là cánh đồng điện mặt trời chuyên sản xuất điện để bán. Loại thứ 2 là điện mặt trời trên mái nhà (điện mặt trời áp mái) là nối lưới, điện sản xuất để dùng và phần dư bán lại cho điện lực.

Câu hỏi mà khách hàng ở Bình Thạnh đặt ra được xếp vào loại hình thứ 2. Thực hiện đăng ký thủ tục bán điện mặt trời dư rất đơn giản. Khi bạn đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời và muốn nối lưới để bán điện dư. Bạn có thể liên hệ đến công ty điện lực khu vực. Công ty điện lực sẽ cử đội ngũ nhân viên đến để kiểm tra hệ thống điện mặt trời. Nếu hệ thống điện mặt trời đáp ứng đủ tiêu chuẩn kỹ thuận sẽ thỏa thuận nối lưới và gắn công tơ điện 2 chiều và thực hiện ký kết hợp đồng mua bán điện.

Nếu bạn lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại quận Bình Thạnh TP.HCM, bạn có thể liên hệ đến công ty điện lực TP.HCM hoặc công ty điện lực Gia Định. Hoặc bạn có thể ủy quyề cho công ty cung cấp giải pháp năng lượng, lắp đặt hệ thống điện mặt trời sẽ đại diện cho bạn thực hiện thủ tục với công ty điện lực. Hầu hết các nhà thầu đều nhận làm việc với điện lực khu vực, từ khâu liên hệ đến khâu kiểm tra hệ thống đủ điều kiện hòa lưới (nối lưới).

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt điện mặt trời tại TP.HCM và muốn hoàn thành trọn vẹn hoàn tất thủ tục ký kết hợp đồng bán điện dư với công ty Điện Lực, hãy đến với Năng Lượng Toàn Cầu – chuyên gia giải pháp lắp đặt điện mặt trời cho gia đình theo Hotline: 08.18008181 để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

5 (100%) 1 vote
Ý kiến của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ trợ online Facebook